Vị Trí Đặt Bàn Thờ Trong Nhà Mới Nhất 2022

0 590

Đối với người Á Đông thì thờ cúng là một nét đẹp văn hóa, thể hiện được lòng tôn kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Do vậy mà việc đặt bàn thờ theo hướng nào, ở đâu rất quan trọng, vì theo phong thủy nếu đặt bàn thờ ở những vị trí kiêng kỵ thì sẽ có ảnh hưởng không tốt tới phong thủy.  Để hiểu rõ hơn, trong bài viết  Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung sẽ tư vấn cho bạn những điều cần biết về vị trí đặt bàn thờ trong nhà. 

I. Những Kinh Nghiệm Vàng Khi Đặt Bàn Thờ Trong Nhà

Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, ông bà, do vậy con cháu cần phải hiểu rõ những quy tắc vàng khi đặt bàn thờ để không phạm phải những sai sót, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm cũng như phong thủy, đồng thời thể hiện được sự tôn kính, biết ơn của mình với tổ tiên. Vì vậy vị trí đặt bàn thờ không được đặt ở những vị trí sau:

I.1. Bàn Thờ Không Được Đặt Ngược Với Hướng Nhà 

Bàn thờ theo quan niệm phong thủy là không được ngược với hướng nhà vì theo phong thủy đây là điều kiêng kỵ.. Nếu như bạn vẫn khăng khăng đặt bàn thờ ngược với hướng nhà thì sẽ làm cho gia đình bạn không hòa thuận, thậm chí nguy hại hơn có thể dẫn tới việc gia đình bạn sẽ không có người nối dõi.

I.2. Không Đặt Bàn Thờ Gần Phòng Vệ Sinh, Nhà Bếp

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nơi bẩn thỉu nhất, vì vậy nếu đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh sẽ phạm phải việc không tôn trọng tổ tiên, ông bà , điều này là bất kính. Vì vậy tuyệt đối không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh.

Đồng thời bàn thờ cũng không được đặt gần phòng bếp vì sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc có thể bị giảm sút. 

 

Bàn Thờ Bằng Gỗ Tự Nhiên
Bàn Thờ Bằng Gỗ Tự Nhiên

I.3. Không Đặt Bàn Thờ Dưới Xà Ngang

Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang vì như vậy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình có thể bị đau đầu hoặc suy nhược thần kinh, vì theo quan niệm xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực lớn. Vì vậy bạn nên đặt bàn thờ ở vị trí khác. 

I.4. Không Đặt Bàn Thờ Ngay Cửa Ra Vào Hoặc Phòng Ngủ

Theo phong thủy cửa ra vào là nơi đón tài lộc nhưng cũng là nơi đón sát khí từ ngoài vào, cũng là nơi đón gió nên khi đặt bàn thờ ngay cửa ra vào sẽ làm gia đình hao tốn tài lộc, dễ làm động bát hương. 

Mặt khác nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ cũng là nơi cấm kỵ bởi bàn thờ là nơi linh thiêng còn phòng ngủ là nơi kín đáo, đặc biệt trong phòng ngủ của vợ chồng. Điều này sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính của mình đối với ông bà tổ tiên. 

Ngoài ra để thể hiện lòng tôn kính của mình thì bạn phải luôn giữ cho bàn thờ, khu vực xung quanh bàn thờ được được sạch sẽ, gọn gàng.

 

Bàn Thờ Bằng Gỗ Tự Nhiên
Bàn Thờ Bằng Gỗ Tự Nhiên

II. Giá Một Bộ Bàn Thờ Hiện Nay Trên Thị Trường Là Bao Nhiêu

Bàn thờ hiện có rất nhiều loại, có thể được làm bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, đồng thời có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà lựa chọn bộ bàn thờ phù hợp. 

Tốt nhất để mua được bộ bàn thờ đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, khách hàng nên chọn một đơn vị cung cấp uy tín. Siêu Thị Nội Thât Ngọc Dung chính là đơn vị tin cậy dành cho bạn. Hiện chúng tôi có xưởng mộc chuyên sản xuất đồ nội thất trong gia đình, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn Nội Thất Ngọc Dung.

Để được cập nhật giá mới nhất về các loại bàn thờ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. 

Địa Chỉ Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung: Số 102, Xiêng Khoảng,Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến : SIÊU THỊ NỘI THẤT NGỌC DUNG

XEM THÊM: BÀN THỜ GỖ TỰ NHIÊN ĐẸP NHẤT TAHI NGHỆ AN 2022

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.