Vị Trí Đặt Bàn Ăn Hợp Phong Thủy Mới Nhất 2022

0 512

Việc bày trí bàn ăn một cách hợp lý không chỉ giúp bạn có một không gian phòng bếp đẹp mà hơn thế nó còn giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn và may mắn trong cuộc sống. Điều đó càng cho thấy tầm quan trọng của vị trí đặt bànghế ăn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết hôm nay, Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung sẽ tư vấn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy cho bạn.

I. Cách Bố Trí Bàn Ăn Hợp Phong Thủy

Tưởng chừng như việc đặt bàn ăn ở vị trí nào là việc vô cùng đơn giản và không có gì phức tạp nhưng trong phong thủy lại có những điều kiêng kỵ, tuyệt đối không được phạm phải nếu không muốn đón nhận những điều không may mắn trong cuộc sống.

 

Bàn Ăn Cho Phòng Bếp
Bàn Ăn Cho Phòng Bếp

 

Sau đây, Luca Group xin đưa ra những lưu ý cần tránh khi đặt bàn ăn.

– Hướng đặt bàn ăn

+ Nếu gia chủ thuộc “ Đông tứ mệnh” thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

+ Nếu gia chủ thuộc “ Tây tứ mệnh” cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc. 

– Không nên kê bàn ăn thẳng đối diện với cửa chính

Bàn ăn không nên đặt thẳng đối diện với cửa chính vì cửa chính là nơi đón luồng khí cho cả gia đình, vì vậy dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Nếu đặt bàn ăn ở đó sẽ cản trở sự lưu thông của các luồng khí tốt vào nhà. 

– Bàn ăn không nên đặt ở đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo quan niệm là nơi không sạch sẽ, nơi có nhiều luồng khí xấu, bàn ăn lại là nơi để ăn uống do vậy không nên đặt bàn ăn đối diện hoặc gần nhà vệ sinh quá vừa không hợp vệ sinh, vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, lại khiến cho bữa cơm không được ngon miệng. 

– Không nên để ghế ngồi của các thành viên dưới đèn chiếu sáng

Nếu để đèn ăn chiếu thẳng vào đầu sẽ rơi vào điều cấm kỵ là thế đèn đè lên đầu. Điều này sẽ làm cho người ngồi dưới đèn sẽ tiêu hao sức khỏe và may mắn.  Do vậy có thể treo đèn cho sáng nhưng lưu ý không nên để đèn dưới ghế ngồi. 

– Không kê bàn ăn dưới xà ngang

Tránh đặt bàn ăn đối diện với xà ngang trên đỉnh, vì như thế sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn như có đao sắc trên đầu của mình; theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến nhà ở bất yên, nhân đinh bị tổn hại. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang.

– Không nên kê bàn ăn quá gần hoặc đối diện với bếp

Thông thường bếp nấu thường có nhiệt độ cao, khó và mùi thức ăn, dầu mỡ, nếu để bàn ăn gần đó hoặc đối diện đó sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, theo phong thủy thì hướng này sẽ làm cho tính khí sẽ trở nên nóng nảy, cáu gắt. 

 

Bàn Ăn Cho Phòng Bếp Bằng Gỗ Tự Nhiên
Bàn Ăn Cho Phòng Bếp Bằng Gỗ Tự Nhiên

 

Bàn Ăn Bằng Nhựa
Bàn Ăn Bằng Nhựa

 

II. Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung- Xưởng Nội Thất Chuyên Cung Cấp Bàn Ăn Giá Rẻ

Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp,Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung hiện đang là xưởng nội thất lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung. Chúng tôi chuyên cung cấp giường ngủ, sofa, bàn ghế, …. trong đó bàn ăn là mặt hàng hiện bán rất tốt. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu bàn ăn như bàn tròn, bàn vuông ,bàn hình chữ nhật … với nhiều chất liệu khác nhau, trong đó bàn ăn bằng gỗ là có chất lượng tốt nhất. 

Chúng tôi cam kết cung cấp những mẫu bàn ăn đẹp nhất, giá thành hợp lý

Địa Chỉ: 102 xiêng Khoảng, Xóm 2, Xã Nghi phú, Tp Vinh, Nghệ an

Đường Đi Đến: Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung

XEM THÊM: 100+ MÃU SOFA GỖ CHO PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT 2022

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.