Loại Gỗ Tốt Nhất Làm Bàn Thờ Hiện Nay 2022

0 689

Theo phong thủy thì Bàn thờ cần được thiết kế và lựa chọn chất liệu phù hợp. Không nên sử dụng các vật có ánh kim như sắt, thép hay nhôm để làm bàn thờ, vì những vật này thường không đem lại trường khí tốt. Thông thường bàn thờ thường được làm bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên chọn loại gỗ nào tốt nhất để làm bàn thờ thì không phải ai cũng biết. Sau đây Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung sẽ cung cấp cho các bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

Gỗ trong tự nhiên có rất nhiều loại, cũng có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm bàn thờ như gỗ mụ, gỗ hương, gỗ dổi, gỗ táu,gỗ mít. Trong đó gỗ mít được làm bàn thờ nhiều nhất. Sở dĩ như vậy là vì gỗ mít sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. 

I. Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Gỗ Mít Làm Bàn Thờ

Cây mít cũng giống như cây tre, là loài dễ trồng, chịu hạn tốt, kể cả những nơi đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt. Do vậy, cây mít biểu tượng cho sự kiên cường. Ngoài ra các quả mít được mọc ra từ chính thân cây, vì vậy cây mít còn biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở. 

Bàn Thờ Gỗ Mít
Loại Gỗ Tốt Nhất Làm Bàn Thờ

I.1. Mít là loại gỗ không mọt, có mùi thơm nhẹ

Gỗ cây mít có đặc tính ưu việt là không mối mọt, không cong vênh, bề mặt gỗ mịn. Đồng thời gỗ cây mít có tính chất cơ lí ổn định, lại mềm dẻo, gỗ có màu vàng, để lâu chuyển sang màu vàng sẫm rất đẹp mắt. 

Ngoài ra gỗ cây mít còn có mùi thơm dịu nhẹ chứ không nồng như các loại gỗ hương, dổi. 

I.2. Cây mít là loại gỗ rất phổ biến và dễ tìm

Điều này thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, hầu hết tất cả các nhà ở vùng nông thôn đều có mít, do vậy gia đình nào cũng lựa chọn gỗ mít để làm bàn thờ gia tiên. 

I.3. Dễ chạm khắc

Những người thợ mộc rất thích làm loại gỗ mít, vì đây là loại gỗ khá mềm dẻo nên dễ chạm khắc, tạo hình những hoa văn mềm mại, tinh tế. Bàn thờ bằng gỗ mít sau khi hoàn thành có tuổi thọ rất cao, có khi lên đến hàng trăm năm.

Loại Gỗ Tốt Nhất Làm Bàn Thờ-Bàn Thờ Gỗ Mít Màu Sáng
Loại Gỗ Tốt Nhất Làm Bàn Thờ-Bàn Thờ Gỗ Mít Màu Sáng

I.4. Gỗ mít có màu vàng rất sang trọng

Gỗ mít có màu vàng, rất giống với màu vàng trong Phật giáo, mang lại vẻ đẹp vừa thanh thoát vừa sang trọng. Vì vậy mà gỗ mít rất được ưa chuộng để làm bàn thờ.

II. Một Số Lưu Ý Khi Chọn Gỗ Làm Bàn Thờ

Khi chọn gỗ làm bàn thờ cần tránh những loại gỗ có tuổi thọ thấp, gỗ cứng, khó tạo hình uốn nắn, chạm khắc. Cũng không chọn những loại gỗ dễ cong vênh và mối mọt, vừa gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, vừa gây ảnh hướng đến tính uy nghiêm, tôn kính của bàn thờ gia tiên. 

Loại Gỗ Tốt Nhất Làm Bàn Thờ
Loại Gỗ Tốt Nhất Làm Bàn Thờ

 

Để được tư vấn về cách chọn gỗ làm bàn thờ cũng như chọn được bàn thờ gia tiên tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nội Thất Ngọc Dung theo địa chỉ dưới đây.

Địa Chỉ Siêu Thị Nội Thất Ngọc Dung: Số 102, Xiêng Khoảng,Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến : SIÊU THỊ NỘI THẤT NGỌC DUNG

XEM THÊM: BÀN THỜ GỖ XOAN ĐÀO ĐẸP TẠI NGHỆ AN 2022

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.